• 02-5931422-3

New to site?


Login

Lost password? (close)

Already have an account?


Signup

(close)

คอนกรีตผสมเสร็จ คอนกรีตสำเร็จรูป
Ready-Mixed Concrete

คอนกรีตผสมเสร็จ (Ready-Mixed Concrete) หรือ คอนกรีตสำเร็จรูป เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำปูนซีเมนต์ ทราย หิน และน้ำมาผสมให้เข้ากันและขนส่งทางรถโม่ปูนที่จะช่วยให้คอนกรีตยังคงสภาพของเหลวอยู่ ซึ่งคุณภาพของคอนกรีตผสมเสร็จสามารถกำหนดให้เป็นไปตามที่ผู้รับเหมาต้องการได้ เหมาะสำหรับงานก่อสร้างต่าง ๆ เพราะสะดวกในการใช้งานและยังช่วยประหยัดพื้นที่ก่อสร้างได้เป็นอย่างดี

 

คอนกรีตผสมเสร็จ โดย บริษัท เค พรีคาสท์ จำกัด ผลิตด้วยกระบวนการผลิตที่ควบคุมปริมาณส่วนผสมให้ตรงตามค่ามาตรฐานและใช้เครื่องผสมคอนกรีตจากประเทศเยอรมนี ผลิตภัณฑ์คอนกรีตผสมเสร็จของทางบริษัทฯ ยังได้รับการตรวจสอบและรับรองจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (Asian Institute of Technology หรือ AIT) ซึ่งเป็นสถาบันมาตรฐานของกรมโยธาธิการฯ

 

บริษัท เค พรีคาสท์ จำกัด สามารถผลิตและจัดจำหน่ายคอนกรีตผสมเสร็จตามค่ากำลังอัด (Strength) ได้ตามต้องการตั้งแต่ 180 KSC ไปจนถึง 450 KSC รวมทั้งค่ายุบตัว (Slump) ที่เหมาะสมกับงานก่อสร้าง ทางบริษัทยังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา และมีบริการจัดส่งในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีอีกด้วย

รายละเอียดสินค้า

ข้อมูลด้านเทคนิคของคอนกรีตผสมเสร็จ

 • มีค่ากำลังอัด (Strength) ให้เลือกตั้งแต่ 180 – 450 KSC (ทรงลูกบาศก์ 15 เซนติเมตร)
 • มีค่ายุบตัว (Slump) ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ตั้งแต่ 0 – 12.5 เซนติเมตร
 • คอนกรีตผสมเสร็จผลิตตามมาตรฐาน มอก. 213-2552
 • สามารถใส่สารผสมเพิ่มที่มีคุณสมบัติในการลดน้ำและหน่วงการก่อตัวของคอนกรีตให้เหมาะสมกับหน้างาน เพื่อเพิ่มความสามารถในการเทคอนกรีตได้ดีขึ้นและรวดเร็วยิ่งขึ้น

ข้อดีของคอนกรีตผสมเสร็จจากบริษัทฯ

 • บริษัท เค พรีคาสท์ จำกัด มีคอนกรีตผสมเสร็จให้เลือก 3 ประเภท ได้แก่ คอนกรีตผสมน้ำยากันซึม คอนกรีตสำหรับงานปั๊ม และคอนกรีตแข็งตัวเร็ว ซึ่งครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย
 • คอนกรีตผสมเสร็จจากบริษัทฯ เป็นคอนกรีตสำเร็จรูปที่ได้มาตรฐานเพราะผลิตจากปูนซีเมนต์คุณภาพสูง และใช้กระบวนการผลิตที่มีแบบแผนและใช้ส่วนผสมตรงตามค่ามาตรฐาน
 • ลูกค้าสามารถเลือกแรงอัดและค่ายุบตัวของคอนกรีตได้ตามลักษณะงานก่อนสร้าง โดยมีทีมเซอร์วิสอันประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญและวิศวกรทางเทคนิคที่จะคอยให้คำปรึกษาตลอดกระบวนการ
 • คอนกรีตผสมเสร็จจากทางบริษัทฯ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และจำหน่ายด้วยราคายุติธรรม สามารถให้บริการจัดส่งในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีได้อย่างรวดเร็ว

รูปภาพสินค้า

ข้อมูลเกี่ยวกับคอนกรีตผสมเสร็จ

คอนกรีตเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ใช้สำหรับงานก่อสร้างและโครงสร้างทั่วไป ซึ่งแต่เดิมการผสมคอนกรีตจะทำที่หน้างานโดยใช้แรงงานคนในการผสม แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ก่อสร้างให้สอดรับกับจำนวนงานก่อสร้างที่มีมากขึ้นในประเทศ และพัฒนาเป็นคอนกรีตผสมเสร็จ โดยเป็นการนำปูนซีเมนต์ น้ำ ทราย และน้ำยาผสมคอนกรีตในอัตราส่วนที่ได้มาตรฐาน ผสมกันในเครื่องผสมแล้วนำเทลงในรถโม่ปูนซึ่งจะช่วยคงสภาพของเหลวและพร้อมจัดส่งให้กับผู้รับเหมานำไปใช้งานก่อสร้างได้ทันที

 

คอนกรีตผสมเสร็จสามารถใช้สำหรับงานเทเสา เทคาน และโครงสร้างอื่น ๆ  ช่วยให้งานก่อสร้างรวดเร็วมากขึ้น เพราะไม่จำเป็นต้องผสมปูนในพื้นที่ก่อสร้าง และยังประหยัดพื้นที่สำหรับกองหิน ทรายหรืออุปกรณ์อื่น ๆ เหมาะสำหรับงานก่อสร้างที่มีพื้นที่น้อยหรืองานที่ต้องย้ายพื้นที่ก่อสร้าง เช่น งานก่อสร้างหมู่บ้าน งานก่อสร้างถนน

การเลือกกำลังอัดของคอนกรีต (Strength)

สิ่งหนึ่งที่ต้องกำหนดในการเลือกคอนกรีตผสมเสร็จทุกครั้งก็คือการเลือกค่ากำลังอัด (Strength) ให้เหมาะสมกับการใช้งานโดยมีคำแนะนำการเลือกกำลังอัดให้เหมาะกับงานแต่ละประเภทดังนี้

  • งานเทถนน: เช่น ลานจอดรถ ลานวัด ลานโรงเรียน ถนนเทศบาล ถนนกรมทางหลวงหรือทางด่วน ใช้คอนกรีตผสมเสร็จกำลังอัดตั้งแต่ 180 – 380 KSC ตามแต่ความหนาแน่นของการจราจรและสภาพการรับน้ำหนัก โดยคอนกรีตผสมเสร็จกำลังอัด 180 KSC นั้นมีราคาต่ำที่สุด

 

  • งานเทพื้นหรือเททับแผ่นพื้น: เช่น พื้นบ้าน พื้นอาคาร พื้นร้านค้า พื้นปั๊มน้ำมัน พื้นโกดังเก็บสินค้า พื้นสระว่ายน้ำ พื้นห้องน้ำ ใช้คอนกรีตผสมเสร็จกำลังอัดตั้งแต่ 210 – 380 KSC ตามแต่ประเภทการใช้งานและสภาพการรับน้ำหนักว่าอยู่ในที่อยู่อาศัยหรืองานอุตสาหกรรม โดยคอนกรีตผสมเสร็จกำลังอัด 240 KSC จะมีราคาปานกลางและได้รับความนิยมสูง

 

  • งานโครงสร้างและฐานราก: เช่น งานก่อสร้างอาคารบ้านชั้นเดียว บ้านสองชั้น อาคารพาณิชย์ โรงแรม อาคารสำนักงาน ไปจนถึงศูนย์การค้าและคอนโดมิเนียม ใช้คอนกรีตผสมเสร็จกำลังอัดตั้งแต่ 240 – 450 KSC ตามแต่ประเภทและขนาดของอาคาร โดยคอนกรีตผสมเสร็จกำลังอัด 450 KSC จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็ทำให้โครงสร้างแข็งแรงรับน้ำหนักได้ดีกว่าเช่นกัน

การเลือกค่ายุบตัวของคอนกรีต (Slump)

ในการเลือกใช้คอนกรีตผสมเสร็จ นอกจากการเลือกกำลังอัดแล้ว (Strength) ก็ต้องเลือกค่ายุบตัวของคอนกรีต (Slump) ให้เหมาะกับงานเทคอนกรีต โดยจะมีค่ายุบที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับลักษณะงาน ดังตัวอย่างต่อไปนี้

 • งานคอนกรีตปั๊ม: 5+2.5 เซนติเมตร
 • งานคานและเสา: 5+2.5 เซนติเมตร
 • งานเทพื้น: 5+2.5 เซนติเมตร
 • งานเทถนน: 5+2.5 เซนติเมตร
 • งานเทฐานราก: 5+2.5  เซนติเมตร
 • งานเทคอนกรีตหยาบ: 5+2.5 เซนติเมตร

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

แผ่นผนังสำเร็จรูป (แผ่นพรีแคส)

แผ่นผนังคอนกรีตสำเร็จรูปหรือแผ่นพรีแคส เป็นวัสดุก่อสร้างที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการขยายตัวของอสังหาริมทรัพย์ ใช้ได้กับงานก่อสร้างภายในและภายนอก นิยมใช้สร้างหมู่บ้านจัดสรร ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียมและอาคารต่าง ๆ เนื่องจากสะดวก รวดเร็วและประหยัดแรงงานก่อสร้าง