• 02-5931422-3

New to site?


Login

Lost password? (close)

Already have an account?


Signup

(close)

แผ่นผนังสำเร็จรูป (แผ่นพรีแคส)
Precast Wall

แผ่นผนังสำเร็จรูป หรือ แผ่นพรีแคส (Precast Wall) เป็นนวัตกรรมแผ่นผนังคอนกรีตสำเร็จรูปที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการขยายตัวของสิ่งก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยมใช้กับงานก่อสร้างโครงการ เช่น หมู่บ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียม เหมาะสำหรับงานก่อสร้างทั้งภายในและภายนอก เนื่องจากสามารถเลือกรูปแบบของแผ่นผนังคอนกรีตและเลือกเจาะช่องสำหรับประตูหน้าต่างและระบบสาธารณูปโภคได้ตามต้องการ ช่วยประหยัดทั้งเวลาและแรงงานในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี

 

แผ่นผนังสำเร็จรูป หรือ แผ่นพรีแคส (Precast Wall) โดย บริษัท เค พรีคาสท์ จำกัด ผลิตด้วยปูนซีเมนต์ตามมาตรฐาน มอก. และควบคุมคุณภาพโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์ในสายงานผลิตภัณฑ์แผ่นพรีแคส (Precast Wall) โดยเฉพาะ ทำให้ได้แผ่นผนังคอนกรีตที่มีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอทั้งสองด้าน แข็งแรงทนทานด้วยกำลังอัดคอนกรีตที่มีให้เลือกตั้งแต่ 350 KSC ไปจนถึง 400 KSC อีกทั้งสามารถกำหนดขนาดของแผ่นผนัง รวมทั้งตำแหน่งช่องประตู หน้าต่าง และระบบไฟฟ้า ประปา ได้ตามรูปแบบที่ต้องการ ทางบริษัทฯ ยังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาด้านเทคนิคเกี่ยวกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับงานก่อสร้าง พร้อมบริการจัดส่งในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และทั่วประเทศ

รายละเอียดสินค้า

 • สามารถสั่งผลิตแผ่นผนังสำเร็จรูป (แผ่นพรีแคส Precast Wall) ได้ตามขนาดและรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ
 • ทางบริษัทฯ สามารถผลิตแผ่นผนังคอนกรีตในขนาดใหญ่มากที่สุดถึง 3,600 ตารางเมตร
 • แผ่นผนังมีกำลังรับแรงอัดตั้งแต่ 350 – 400 KSC แข็งแรงทนทาน ไม่แตกร้าวง่าย
 • ใช้ปูนซีเมนต์ประเภท 3 เหล็กรีดเย็นตามมาตรฐาน มอก.
 • ใช้การหล่อแผ่นผนังบนโต๊ะสั่นและใส่น้ำยาเร่งกำลังรับแรงของคอนกรีต
 • สามารถถอดแบบได้ภายใน 24 ชั่วโมง

วิธีการผลิตผนังสำเร็จรูป

 • ลูกค้าปรึกษาพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของทางบริษัทฯ เกี่ยวกับรูปแบบสิ่งก่อสร้าง เพื่อตรวจสอบและประเมินราคาของแผ่นผนังสำเร็จรูป
 • บริษัทฯ นำรูปแบบงานผนังคอนกรีตสำเร็จรูปที่ต้องการมาจัดทำแม่พิมพ์ โดยจะทำแม่พิมพ์ใหม่ทุกครั้ง
 • บริษัทฯ สร้างโมเดลจากเหล็กเส้นตะแกรงเหล็กและอุปกรณ์ต่าง ๆ จากนั้นเทคอนกรีตลงบนแม่พิมพ์เพื่อให้ออกมาเป็นแผ่นผนังสำเร็จรูปที่สมบูรณ์แบบ
 • บริษัทฯ ทำการตรวจสอบคุณภาพแผ่นผนังและตรวจสอบความถูกต้องของขนาด ใช้เวลาตรวจสอบเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น

รูปภาพสินค้า

ข้อมูลเกี่ยวกับแผ่นผนังสำเร็จรูป (แผ่นพรีแคส)

แผ่นผนังสำเร็จรูปหรือแผ่นพรีแคส (Precast Wall) คือผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จที่หล่อเป็นรูปจากโรงงานและนำไปติดตั้งในพื้นที่ก่อสร้าง มักใช้สำหรับงานก่อสร้างโครงการที่มีอาคารรูปแบบเดียวกัน เช่น หมู่บ้านจัดสรร รูปแบบบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม บ้านแฝด หรือคอนโดมิเนียมและอาคารต่าง ๆ โดยสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งงานภายในและงานภายนอก เนื่องจากสามารถหล่อคอนกรีตได้ตามที่ขนาดและรูปแบบต้องการ

ข้อดีของแผ่นผนังสำเร็จรูป (แผ่นพรีแคส)

 • การสร้างสิ่งปลูกสร้างด้วยแผ่นพรีแคส (Precast Wall) ต้องผ่านการออกแบบให้เข้ากับขนาดพื้นที่และคำนึงถึงเหลี่ยมมุมของผนังจึงไม่ต้องเสียพื้นที่ให้กับเสาและคาน ผนังและฝ้าเพดานจึงออกมาเรียบร้อย ช่วยให้ตกแต่งภายในได้สะดวกมากกว่า แตกต่างกับการสร้างบ้านทั่วไปที่ต้องออกแบบภายในเพื่อรองรับเสาหรือคาน
 • สามารถเจาะช่องสำหรับหน้าต่างประตูและช่องงานในการเดินระบบไฟฟ้าหรือประปาบนแผ่นพรีแคส (Precast Wall) ได้ตามความเหมาะสม ทำให้ผู้รับเหมาได้งานก่อสร้างในคุณภาพสูง สามารถควบคุมความถูกต้องของตำแหน่งช่องเปิดและวัสดุต่าง ๆ ของผนังได้ตามต้องการ
 • ช่วยลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับผู้ประกอบการ โดยสามารถสั่งผลิตแผ่นผนังสำเร็จรูปล่วงหน้าและยกมาติดตั้งที่หน้างานได้ทันที ช่วยประหยัดค่าแรงงานในงานก่อและฉาบกำแพง อีกทั้งชิ้นงานแต่ละชิ้นยังมีการผลิตได้มาตฐานสม่ำเสมอจากโรงงาน สามารถควบคุมคุณภาพได้ง่าย ลดปัญหาเรื่องฝีมือแรงงานที่อาจก่ออิฐไม่ดีหรือฉาบปูนได้ไม่สวยงาม
 • ช่วยให้งานก่อสร้างรวดเร็วขึ้น ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการสร้างบ้านเดี่ยว 1 หลัง หากใช้การก่อสร้างในระบบแบบปกติจะใช้เวลาถึงประมาณ 12 เดือน แต่ถ้าหากใช้การก่อสร้างด้วยผนังระบบพรีแคส อาจใช้เวลาเพียง 6 เดือนเท่านั้น
 • ช่วยประหยัดพื้นที่ที่ใช้ในการก่อสร้าง อีกทั้งยังช่วยให้การก่อสร้างเป็นไปได้อย่างเรียบร้อย ลดปัญหาเรื่องฝุ่นและเสียงดังในขณะก่อสร้าง

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

คอนกรีตผสมเสร็จ คอนกรีตสำเร็จรูป

คอนกรีตผสมเสร็จ เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในงานก่อสร้างปัจจุบัน ใช้สำหรับงานก่อสร้างและโครงสร้างทั่วไป ช่วยให้ผู้รับเหมาทำงานได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดพื้นที่ เพราะไม่ต้องผสมปูนเอง ไม่ต้องใช้พื้นที่ก่อสร้างจัดเก็บปูน ทรายและหิน อีกทั้งยังเลือกแรงอัดได้ให้เหมาะสมกับงานก่อสร้างได้