• 02-5931422-3

New to site?


Login

Lost password? (close)

Already have an account?


Signup

(close)

ท่อคอนกรีตเสริมเหล็กแบบดันลอด
Precast Reinforced Concrete Jacking Pipe

ท่อคอนกรีตเสริมเหล็กแบบดันลอด (Precast Reinforced Concrete Jacking Pipe) เหมาะสำหรับงานวางท่อแบบไม่เปิดหน้าดินเพื่อให้กระทบต่อการจราจรและสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด  จึงมักใช้กับงานวางระบบท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ที่ใช้พื้นที่มากแต่ไม่สามารถขุดเจาะจากหน้าดินได้ เช่น การดันท่อลอดคอนกรีตร้อยสายไฟใต้ดินของการไฟฟ้านครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

 

ผลิตภัณฑ์ท่อคอนกรีตแบบดันลอดโดย บริษัท กวีวรรณผลิตภัณฑ์คอนกรีต จำกัด มีความแข็งแรงทนทาน ได้รับความไว้ใจจากลูกค้าในโครงการก่อสร้างสาธารณูปโภคระดับประเทศ สินค้าผลิตตามมาตรฐาน BS 5911 Part 120 ด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางให้เลือกตั้งแต่ 80 – 230 เซนติเมตร และมีขนาดความยาวตั้งแต่ 100 – 300 เซนติเมตร จำหน่ายในราคาโรงงาน ทางบริษัทฯ ยังมีทีมเซอร์วิสอันประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญและวิศวกรคอยให้คำปรึกษาด้านเทคนิคเชิงลึกเกี่ยวกับการเลือกใช้ท่อคอนกรีตที่เหมาะสมกับโครงการก่อสร้างของลูกค้า และสามารถจัดส่งสินค้าได้ทั้งในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และทั่วประเทศ

รายละเอียดสินค้า

ขนาดท่อดันลอด (Jacking Pipe)

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง 80 เซนติเมตร ความยาว 100, 200, 250, 300 เซนติเมตร
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง 100 เซนติเมตร ความยาว 100, 200, 250, 300 เซนติเมตร
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง 120เซนติเมตร ความยาว 100, 200, 250, 300 เซนติเมตร
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง 150 เซนติเมตร ความยาว 100, 200, 250, 300 เซนติเมตร
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง 180 เซนติเมตร ความยาว 100, 200, 250, 300 เซนติเมตร
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง 200 เซนติเมตร ความยาว 100, 200, 250, 300 เซนติเมตร
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง 230 เซนติเมตร ความยาว 100, 200, 250, 300 เซนติเมตร

วัสดุในการผลิตท่อดันลอด (Jacking Pipe)

 • ผลิตตามมาตรฐาน BS5911 Part 120
 • ใช้ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ (ปูนซีเมนต์ประเภท 3 (Type 3) ให้กำลังอัดสูงเร็ว) ตามมาตรฐาน มอก. 15
 • ลวดเหล็กกล้าดึงเย็นเสริมคอนกรีต ตามมาตรฐาน มอก. 747
 • ทรายและหินควบคุมส่วนคละ ออกแบบส่วนผสมคอนกรีต (Mix Design) ได้มาตรฐาน ทำให้ได้คอนกรีตที่ผสมเสร็จ มีคุณภาพที่ดีก่อนลงพิมพ์

เครื่องจักรในการผลิตท่อดันลอด (Jacking Pipe)

 • ผลิตด้วยเครื่องม้วนโครงลวดอัตโนมัติจากประเทศเยอรมนี ทำงานโดยระบบอัตโนมัติ
 • ควบคุมการผลิตด้วยคอมพิวเตอร์ ทำให้ได้โครงเหล็กมีพื้นที่หน้าตัดและระยะห่างที่สม่ำเสมอ
 • เครื่องผลิตท่อจากประเทศเดนมาร์ก ทำให้ท่อที่ผลิตออกมามีคุณภาพและมีพื้นผิวที่สวยงาม

รูปภาพสินค้า

ข้อมูลเกี่ยวกับท่อคอนกรีตดันลอด (Jacking Pipe)

ท่อคอนกรีตเสริมเหล็กแบบดันลอดหรือท่อดันลอด (Jacking Pipe) เป็นท่อที่มีคุณลักษณะพิเศษกว่าท่อคอนกรีตทั่วไป เพราะสามารถรับแรงดันต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักกดทับด้านบน แรงดันดิน แรงดันน้ำ หรือแม้แต่แรงดันจากแม่แรงไฮดรอลิค จึงต้องใช้เหล็กจำนวนมากเป็นพิเศษในการผลิตโครงสร้าง ทำให้ท่อชนิดนี้มีราคาสูง แต่ให้ผลลัพธ์ที่มั่นคงและยั่งยืนในการก่อสร้าง

การใช้งานท่อดันลอด (Jacking Pipe)

ท่อคอนกรีตแบบดันลอดมีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้งานก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคทั้งของภาครัฐและเอกชน สามารถดำเนินไปได้โดยส่งผลกระทบต่อการจราจรและสิ่งแวดล้อมได้น้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการวางระบบขนส่งท่อประปา การวางระบบขนสายไฟฟ้าใต้ดิน การวางท่อระบายน้ำเสีย ไปจนถึงการวางระบบเครือข่ายโทรศัพท์

ในกระบวนการงานดันลอด ลำดับแรกผู้ดำเนินงานจะต้องทำการประเมินสภาพธรณีวิทยาของชั้นดินที่จะวางแนวท่อ เพื่อให้สามารถออกแบบบ่อพักและเลือกขนาดท่อคอนกรีตที่เหมาะสม โดยงานดันลอดจะมีส่วนประกอบทั้งหมด 4 ส่วน ได้แก่

 1. บ่อดัน (Driving Pit or Launch Shaft) และบ่อรับ (Receiving Pit or Reception Shaft)
 2. หัวเจาะ (Cutting Head or Shield)
 3. ท่อคอนกรีตเสริมเหล็กแบบดันลอด (Jacking Pipe)
 4. แม่แรงไฮดรอลิค (Hydraulic Jacks)

 

งานดันลอดโดยส่วนมากจะทำเป็นทางตรงระยะสั้น แต่ด้วยเทคนิคการดันลอดที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน ทำให้สามารถดันท่อคอนกรีตแบบโค้งได้ ช่วยให้งานดันลอดทำต่อเนื่องได้ยาวมากขึ้นถึง 1,000 เมตร และที่สำคัญในการเลือกใช้ท่อดันลอด (Jacking Pipe) ควรเลือกท่อที่มีคุณภาพการผลิตได้มาตรฐานและมีความแข็งแรงเพียงพอ เนื่องจากงานดันลอดเป็นงานที่ละเอียดอ่อนและจะต้องอาศัยแรงดันจากแม่แรงไฮดรอลิค หากท่อดันลอด (Jacking Pipe) มีความแข็งแรงไม่เพียงพอในการรับน้ำหนักแรงดันต่างๆ ก็อาจแตกร้าวเสียหายได้ ดังนั้นการเลือกท่อจากผู้ผลิตที่ได้มาตรฐานและไว้วางใจได้ จะทำให้ได้ประโยชน์และคุ้มค่า

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บ่อพักสำเร็จรูปสำหรับท่อดันลอด (Jacking Pipe)

บ่อพักสำเร็จรูปสำหรับท่อดันลอด (Jacking Pipe) เป็นบ่อพักที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเชื่อมต่อกับท่อดันลอด (Jacking Pipe) สำหรับงานนำสายไฟฟ้าลงใต้ดิน มีให้เลือกหลายขนาด มีความแข็งแรงทนทานและรองรับแรงดันไฮโดรลิคที่มักมาพร้อมกับงานนำสายไฟฟ้าลงใต้ดินได้เป็นอย่างดี