• 02-5931422-3

New to site?


Login

Lost password? (close)

Already have an account?


Signup

(close)
Homeท่อคอนกรีตเสริมเหล็กแบบดันลอด
Home ท่อคอนกรีตเสริมเหล็กแบบดันลอด

ท่อคอนกรีตเสริมเหล็กแบบดันลอด - Precast Reinforced Concrete Jacking Pipe

ท่อดันลอดหรือ Reinforced Concrete Jacking Pipe เป็นอีกหนึ่งผตภัณฑ์จากบริษัทกวีวรรณผลิตภัณฑ์คอนกรีตจำกัด ที่เหมาะสำหรับงานวางท่อแบบไม่เปิดหน้าดินเพื่อให้เกิดผลกระทบต่อการจราจรและสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด โดยงานดันท่อมักเกิดขึ้นในบริเวณที่ต้องการวางระบบท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ที่ใช้พื้นที่มาก แต่ไม่สามารถขุดเจาะจากหน้าดินได้เช่น การดันลอดท่อคอนกรีตร้อยสายไฟใต้ดินของการไฟฟ้านครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ท่อดันลอด (Jacking Pipe) เป็นท่อที่มีคุณลักษณะพิเศษกว่าท่อคอนกรีตทั่วไปเนื่องจากสามารถรับแรงดันต่างๆไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักกดทับด้านบนแรงดันดินแรงดันน้ำหรือแรงดันจากแม่แรงไฮดรอลิคในงานดันท่อได้เป็นอย่างดีโครงสร้างของท่อดันลอดจึงต้องใช้เหล็กจำนวนมากเป็นพิเศษในการผลิตทำให้ท่อคอนกรีตประเภทนี้มีราคาสูงแต่ให้ผลลัพธ์ที่มั่นคงและยั่งยืนในการก่อสร้าง

ในกระบวนการงานดันลอดลำดับแรก ผู้ดำเนินงานจะต้องทำการประเมินสภาพธรณีวิทยาของชั้นดินที่จะวางแนวท่อ เพื่อสามารถออกแบบบ่อพักและเลือกขนาดท่อดันลอด (Jacking Pipe) ที่เหมาะสมโดยงานดันลอดจะมีส่วนประกอบทั้งหมด 4 ส่วนคือบ่อดัน (Driving Pit or Launch Shaft) และบ่อรับ (Receiving Pit or Reception Shaft), หัวเจาะ (Cutting Head or Shield), ท่อคอนกรีตดันลอด (Jacking Pipe) และแม่แรงไฮดรอลิค (Hydraulic Jacks)

โดยส่วนมากงานดันลอดจะทำเป็นทางตรงระยะสั้นแต่ด้วยเทคนิคการดันลอดที่ก้าวหน้าในปัจจุบันทำให้สามารถดันท่อคอนกรีตแบบโค้งได้ช่วยให้งานดันลอดทำต่อเนื่องได้ยาวมากขึ้นถึง 1,000 เมตร และในการเลือกใช้ท่อดันลอด (Jacking Pipe) ควรเลือกท่อที่มีคุณภาพการผลิตได้มาตรฐานและมีความแข็งแรงเพียงพอเนื่องจากในงานดันลอดจะต้องอาศัยแรงดันจากแม่แรงไฮดรอลิค (Hydraulic Jacks) หากท่อดันลอดมีความแข็งแรงไม่เพียงพอก็อาจแตกร้าวเสียหายได้

คุณสมบัติของท่อคอนกรีตดันลอด (Jacking Pipe)

  1. แข็งแรงทนทาน
  2. รับน้ำหนักจากพื้นดินได้คงทนแข็งแรง
  3. รับน้ำหนักจากแรงดันดินรอบนอกและแรงดันน้ำได้ดี
  4. ไม่ต้องขุดเจาะแบบเปิดแนวดิน

วัสดุในการผลิตท่อคอนกรีตดันลอด (Jacking Pipe)

  1. ผลิตด้วยเครื่องจักรทันสมัย
  2. ผลิตตามมาตรฐาน BS 5911 Part 120 : 1989
  3. มีขนาดผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่ 300 – 2,500 มิลลิเมตร
  4. มีตัวเลือกความยาวขนาด 2,500 มิลลิเมตร และ 3,000 มิลลิเมตร

 
เนื่องจากงานดันลอดท่อเป็นงานที่ละเอียดอ่อนจึงต้องการผลิตภัณฑ์ท่อคอนกรีตแบบดันลอดที่แข็งแรงเป็นพิเศษในการรับน้ำหนักแรงดันต่างๆ รวมถึงมีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้งานก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคทั้งของภาครัฐและเอกชน เช่น การวางระบบขนส่งท่อประปา, การวางระบบขนสายไฟฟ้าใต้ดิน, การวางท่อระบายน้ำเสียไปจนถึงการวางระบบเครือข่ายโทรศัพท์ สามารถดำเนินไปได้โดยส่งผลกระทบต่อการจราจรและสิ่งแวดล้อมได้น้อยที่สุด การเลือกท่อสำหรับงานดันลอดจากผู้ผลิตที่ได้มาตรฐานและไว้วางใจได้  จึงคุ้มค่ากับประโยชน์ที่ได้รับ

และด้วยมาตรฐานคุณภาพผลิตภัณฑ์จาก บริษัทกวีวรรณผลิตภัณฑ์คอนกรีต จำกัด ทำให้ลูกค้าในโครงการก่อสร้างสาธารณูปโภคระดับประเทศไว้วางใจในท่อคอนกรีตราคายุติธรรมเและแข็งแรงทนทานเหมาะกับงานดันลอดโดยบริษัทฯสามารถจัดส่งท่อดันลอด (Jacking Pipe) ได้ทันทีทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล จึงสามารถตอบสนองต่อความต้องการใช้ท่อคอนกรีตดันลอดแบบเร่งด่วนได้

บริษัทฯยินดีให้คำปรึกษาเรื่องการเลือกใช้ท่อดันลอด (Jacking Pipe) แก่ลูกค้าทุกท่านโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ และยินดีเสนอราคาท่อคอนกรีตคุณภาพสำหรับงานดันท่อลอดที่ลูกค้าต้องการได้ในทุกขนาด